Topnenmua.vn logo
Danh mục sản phẩm

Top 10 máy lọc nước tốt nhất Tháng 2, 2024

18.944 lượt đánh giá máy lọc nước đã được phân tích
 1. 1
  Bộ 3 Lõi lọc nước karofi 1,2,3 chính hãng, dùng cho máy lọc nước RO
 2. 2
  CHÂN KÊ MÁY LỌC NƯỚC CAO CẤP TRỤ INOX ĐÁY NAN HOA ĐA NĂNG 34- 46 CM CHỐNG RUNG LẮC [ GIAO NHANH 2H HCM]
 3. 3
  Lõi Lọc Tạo Khoáng AQUA 5 6 7 8 9 10 Chính Hãng Dùng Cho Các Dòng Máy Lọc Nước RO - NANO
 4. 4
  [ RẺ VÔ ĐỊCH] BỘ 9 LÕI MÁY LỌC NƯỚC SỐ 1 ĐẠI VIỆT PP 5 MICRO
 5. 5
  máy lọc nước AQUA 10-11 cấp lọc không vỏ tủ , tặng bộ lọc thô 123 - có giá sỉ
 6. 6
  [Mã ELMALL6 giảm 6% đơn 300K] Máy lọc nước Pureit Classic
 7. 7
  [Mã LIFEMC12M181 - 12% đơn 250K] Máy lọc nước kèm lõi lọc cho bể bơi INTEX 28604
 8. 8
  Máy Lọc Nước, Bộ Lọc Nước Tại Vòi 7 Lớp Lọc Lishile Cao cấp Đầu Lọc Nước Siêu Sạch Lishile Chính Hãng Dễ Lắp
 9. 9
  Bình Máy lọc nước sạch uống mini để bàn văn phòng gia đình Pureit Classic 9 lít không cần dùng điện cắm điện chính hãng

Máy lọc nước là gì? Công dụng máy lọc nước

Máy lọc nước là thiết bị giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong nước như vi khuẩn, virus, các hợp chất hóa học, kim loại nặng, phèn, clo, amoniac, sắt, mangan, ... qua các bước xử lý nước.

Các bước xử lý nước thường gồm:

 1. Bước lọc cơ: Lọc các hạt bẩn như cát, đá, rong rêu, lá cây, cặn bã...
 2. Bước lọc hoạt tính: Loại bỏ các chất hóa học như clorin, cloamin, cacbonat, axit silicic, amoniac, mùi hôi, màu nước, ...
 3. Bước lọc RO (Reverse Osmosis - Osmosis đảo): Là quá trình lọc nước thông qua các màng RO, loại bỏ các chất có kích thước lớn như tạp chất hữu cơ, ion kim loại, vi khuẩn, virus, ...
 4. Bước khử trùng bằng tia UV hoặc bằng các loại hóa chất để diệt khuẩn, virus, vi khuẩn, nấm mốc, ...

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và nguồn nước đầu vào, các máy lọc nước có thể kết hợp các bước xử lý nước khác nhau để đạt hiệu quả lọc nước tốt nhất.

Phân loại máy lọc nước

Máy lọc nước có thể được phân loại theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào tiêu chí phân loại khác nhau. Dưới đây là một số cách phân loại phổ biến:

 1. Theo cách thức lọc:
 • Máy lọc nước RO (Reverse Osmosis): sử dụng màng lọc RO để loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn và virus.
 • Máy lọc nước siêu trùng: sử dụng bộ lọc bao gồm các loại vật liệu khác nhau như đá vôi, cát, than hoạt tính để loại bỏ tạp chất, vi khuẩn và virus.
 • Máy lọc nước tinh khiết: sử dụng quá trình lọc bằng cách sử dụng nhựa ion để loại bỏ các chất hòa tan và tạp chất.
 1. Theo vị trí sử dụng:
 • Máy lọc nước dùng cho gia đình: có thể được lắp đặt trực tiếp vào vòi nước hoặc đặt ở nơi có nguồn nước cần lọc.
 • Máy lọc nước dùng cho văn phòng: có thể được đặt trên bàn làm việc hoặc phía sau tủ kệ.
 • Máy lọc nước dùng cho công nghiệp: có khả năng xử lý lượng nước lớn hơn, thường được lắp đặt trong các nhà máy, xưởng sản xuất.
 1. Theo phương thức cung cấp nước:
 • Máy lọc nước dùng điện: cần sử dụng điện để hoạt động, thường được sử dụng trong các gia đình, văn phòng và quán cà phê.
 • Máy lọc nước không dùng điện: sử dụng áp lực nước để hoạt động, thường được sử dụng trong các khu vực không có điện hoặc trong các hoạt động cắm trại, du lịch.

Cách chọn mua máy lọc nước

Để chọn mua máy lọc nước phù hợp, bạn có thể xem xét các yếu tố sau:

 1. Chất lượng nước nguồn: Trước tiên, bạn cần phải xác định chất lượng nước nguồn để chọn máy lọc nước phù hợp. Nếu nước có nhiều khoáng chất hoặc bị ô nhiễm nặng, bạn cần chọn máy lọc có khả năng loại bỏ các tạp chất này.
 2. Công suất của máy: Bạn cần xác định công suất cần thiết của máy lọc nước để đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu gia đình có nhu cầu sử dụng nước lớn, cần chọn máy có công suất cao hơn.
 3. Các phương pháp lọc: Máy lọc nước có nhiều loại phương pháp lọc khác nhau như lọc cát, lọc than hoạt tính, lọc màng RO, lọc siêu âm, ...Bạn nên tìm hiểu và chọn loại phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.
 4. Thương hiệu và giá cả: Nên lựa chọn máy lọc nước từ các thương hiệu uy tín và có giá cả phù hợp với ngân sách của gia đình.
 5. Dễ dàng sử dụng và bảo trì: Nên chọn máy lọc nước dễ dàng sử dụng và bảo trì, đặc biệt là khi thay thế các bộ lọc hoặc các linh kiện khác.
 6. Tiết kiệm điện: Nên chọn máy lọc nước tiết kiệm điện và không làm tăng hóa đơn tiền điện của gia đình.
 7. Bảo hành và hậu mãi: Nên chọn máy lọc nước có chế độ bảo hành và hậu mãi tốt để đảm bảo sử dụng trong thời gian dài và đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Máy lọc nước có thể loại bỏ được những chất gì?

Máy lọc nước có thể loại bỏ được nhiều chất gây ô nhiễm trong nước, bao gồm:

 1. Clo: được sử dụng để khử trùng trong quá trình xử lý nước, tuy nhiên khi sử dụng quá nhiều có thể dẫn đến tác động độc hại cho sức khỏe.
 2. Kim loại nặng: như chì, thủy ngân, cadmium, arsenic, sắt và niken có thể gây hại cho sức khỏe nếu được tiêu thụ quá nhiều.
 3. Vi khuẩn, virus và các tạp chất: là các tạp chất phổ biến trong nước, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe, nhưng máy lọc nước có thể giúp loại bỏ chúng.
 4. Chất hóa học: như clo, khí độc và các sản phẩm hóa học khác có thể được loại bỏ bằng máy lọc nước.
 5. Các chất cặn bẩn và các hạt lớn: các hạt nhỏ, bùn và các tạp chất khác có thể được lọc ra để nước trở nên trong sạch hơn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mỗi loại máy lọc nước có thể chỉ loại bỏ một số chất nhất định và không phải tất cả các loại máy lọc nước đều có khả năng loại bỏ được tất cả các chất gây hại. Do đó, người dùng nên tìm hiểu kỹ về tính năng của từng loại máy lọc nước trước khi quyết định mua.

Máy lọc nước có ảnh hưởng đến vị và mùi nước không?

Máy lọc nước sử dụng bộ lọc để loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn trong nước, không ảnh hưởng đến vị và mùi của nước. Tuy nhiên, nếu bộ lọc của máy không được bảo trì và thay thế định kỳ, nó có thể làm giảm chất lượng nước, ảnh hưởng đến vị và mùi của nước. Do đó, để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất, bạn nên bảo trì và thay thế bộ lọc định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Làm thế nào để biết khi nào cần thay thế bộ lọc của máy lọc nước?

Thời gian thay thế bộ lọc của máy lọc nước sẽ phụ thuộc vào loại máy lọc và mức độ sử dụng của nó. Tuy nhiên, để biết khi nào cần thay thế bộ lọc của máy lọc nước, bạn có thể chú ý đến các dấu hiệu sau:

 1. Áp suất nước giảm: Nếu áp suất nước vào máy lọc giảm đáng kể thì có thể bộ lọc của máy đang bị tắc và cần thay thế.
 2. Lượng nước lọc giảm: Nếu lượng nước lọc ra giảm đáng kể so với trước đó, có thể bộ lọc của máy đã bị tắc và cần thay thế.
 3. Màu sắc của nước thay đổi: Nếu màu sắc của nước lọc ra từ máy thay đổi hoặc trở nên đục, có thể bộ lọc của máy đã bị ô nhiễm và cần thay thế.
 4. Mùi vị của nước thay đổi: Nếu mùi vị của nước lọc thay đổi, có thể bộ lọc của máy đã bị ô nhiễm và cần thay thế.

Ngoài ra, tùy thuộc vào loại máy lọc nước, hãng sản xuất cũng có thể cung cấp hướng dẫn thay thế bộ lọc theo từng thời gian cụ thể để đảm bảo hiệu quả sử dụng của máy.

Máy lọc nước có thể sử dụng cho nước biển không?

Máy lọc nước thông thường không thể loại bỏ hết tất cả các tạp chất trong nước biển. Để lọc nước biển, cần sử dụng các loại máy lọc nước chuyên dụng, có khả năng lọc hóa chất, muối và các vi khuẩn độc hại. Các loại máy lọc nước chuyên dụng này thường có thiết kế và công nghệ khác biệt so với máy lọc nước thông thường, đảm bảo lọc được nước biển thành nước uống được an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, giá thành của các loại máy lọc nước chuyên dụng này thường cao hơn và cần bảo trì thường xuyên để đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Hy vọng Topnenmua sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về máy lọc nước và chọn cho mình sản phẩm phù hợp

Nhận mã giảm giá, ưu đãi độc quyền qua Email của bạn mỗi ngày